Buổi chiều tại ArtBlue Studio

By Tina Yuan

Singapore chiều âm u. Bầu trời xám xịt như phủ lên một tấm vải lụa xám mờ. Tâm trạng tôi cũng không khá hơn. Tôi có một tật xấu là mỗi khi thời tiết tệ hại như thế này thì tính tình tôi cũng trở nên khó chịu hơn.

Chiều ấy, tôi có cái hẹn với cô em gái tôi rất yêu thương, chúng tôi cùng nhau đi đến phòng tranh của vợ chồng chị Phượng Nguyễn. Vừa bước vào cửa, hai chị em được nhân viên tại đây tiếp đón niềm nở. Chờ đợi một hồi chị Phượng tới, tháo lớp khẩu trang chị đón tiếp chúng tôi với nụ cười rất đẹp trên môi khiến tôi cảm thấy mọi tâm tình xấu của tôi bay biến. Chị Phượng cũng là người gốc Việt, dáng vẻ thanh cao, trang nhã với giọng nói rất êm ái và thân thiện.  Tôi thấy rất may mắn vì được gặp chị, càng ngạc nhiên và ngưỡng mộ chị hơn khi được thấy tài năng của chị. Chị đã đem tới niềm tự hào dân tộc cho những người Việt sinh sống tại Singapore.

20.PHUONGTHUY.50x60 - Buổi chiều tại ArtBlue Studio

Chị Phượng Nguyễn – Ảnh: artbluestudio.com

ArtBlue Studio của chị trưng bày hầu như toàn bộ các tác phẩm nghệ thuật Canvas của các hoạ sĩ Việt Nam. Thả nhẹ bước chân, tôi lần lượt được chiêm ngưỡng chúng, thành kính và tự hào. Đối diện với những những bức tranh ấy, trái tim tôi vỡ oà hạnh phúc, một cảm giác xúc động len lỏi trong tôi. Mỗi bức tranh là một câu chuyện, là bí ẩn bên trong tâm hồn người nghệ sĩ.

Tri Gold 1024x976 - Buổi chiều tại ArtBlue Studio

Tranh của hoạ sĩ Phương Quốc Trí– Ảnh: artbluestudio.com

Ngoại tôi nói đúng, cảm thức về hội họa thường phụ thuộc vào tâm trạng của từng người khi ngắm nhìn chúng. Mỗi bức lại mang một vẻ đẹp khác nhau, có bức tranh sắc mầu rực rỡ, rồi lại có bức hư hư, thực thực, mỗi tác phẩm đều như ẩn giấu nhiều câu chuyện phía sau.

WhatsApp Image 2021 04 10 at 14.37.35 1024x672 - Buổi chiều tại ArtBlue Studio

Chị Phượng Nguyễn (bên trái) vui vẻ chia chia sẻ kiến thức về tranh của nhiều hoạ sĩ Việt Nam khác nhau.

ArtBlue Studio có lẽ là nơi duy nhất tại Singapore lưu giữ và bày bán nhiều tác phẩm Canvas đặc sắc của Việt Nam đến vậy. Tại đây, tôi được chứng kiến những đôi tay như có phép thuật của các hoạ sĩ, những người khao khát sống với đam mê và tài hoa của mình qua từng sản phẩm Canvas, từ đường nét, chất liệu cho đến màu sắc đều được trau chuốt một cách tỉ mỉ.

Mỗi bức tranh đều chứa một nét đặc trưng riêng, là nơi các nghệ sĩ đưa những “đứa con tinh thần” của mình tới gần hơn với khán giả. Nếu yêu nghệ thuật, yêu văn hóa Việt hay muốn tìm niềm cảm hứng và chút thư thái trong cuộc sống phức tạp, bạn hãy ghé thăm không gian nghệ thuật này. Biết đâu trong ngôi nhà hay căn phòng nào đó của chúng ta lại cần có một vài bức tranh như vậy để mỗi ngày thức dậy, chúng ta thấy tâm hồn mình được nuôi dưỡng và trở nên thanh thuần hơn nhờ những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời ấy!

Địa chỉ phòng tranh: 23 Yong Siak Street, Tiong Bahru, Singapore 168652. Artbluestudio.com

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
5 days ago

Thank you em

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x