Chúc mừng ngày nhà báo Việt Nam

Nếu không đọc báo mỗi ngày, có lẽ tôi sẽ trở thành một người mù tin tức. Đọc báo mỗi ngày giúp tôi nhận thức được nhiều điều. Tôi luôn nghĩ chúng ta cần phải cảm ơn các nhà báo, những người đưa tin chuyên nghiệp, những người đã lăn xả ngoài xã hội để có những tin tức nóng hổi, chính xác và cập nhật nhất. 

Nghề nhà báo cũng gần như là một nghề nhạy cảm nhất của xã hội từ xưa tới nay, vừa đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị – xã hội – văn hóa, vừa phải chịu áp lực từ nhiều phía. Họ giúp chúng ta nắm được nhiều khía cạnh hiện trạng đời sống con người, từ trong nước đến ngoài nước, cũng vì thế mà công việc của họ vô cùng vất vả, nhất là những người tâm huyết với nghề.

IMG 6991 1 761x1024 - Chúc mừng ngày nhà báo Việt Nam

Nhà báo không chỉ phản ánh những mặt tiêu cực, họ còn không ngừng tìm ra những mảnh ghép tươi đẹp cho xã hội, bằng những thông điệp truyền cảm hứng vô giá đến cộng đồng và xã hội, họ đã giúp cho biết bao người tìm lại được ý nghĩa của cuộc sống. 

Nhà báo cũng là những người không ngừng đấu tranh cho sự bất công của nhiều người thấp cổ bé họng bằng ngòi bút diệu kỳ của họ. Không ít người trong số họ gặp phải những tổn thương cả về tinh thần và thể chất khi viết lên những sự thật bất công đang tồn đọng. Từng có nhiều nhà báo đã không còn nhìn thấy được vầng thái dương của ngày mai bởi sự trả thù của những kẻ lợi ích không muốn bị vạch trần những việc làm xấu xa của mình. Nhưng những hiểm nguy, những đe dọa kia không làm mai một tình yêu của các nhà báo đối với nghề. Ngày mỗi ngày, có biết bao nhiêu nhà báo đã và đang không ngừng đấu tranh, cống hiến cho xã hội của chúng ta. Và hơn thế nữa, rất nhiều bạn trẻ năng động cũng tìm được cho mình niềm đam mê với nghề viết.

Chúc mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Chúc mừng các nhà báo và cảm ơn tất cả tình yêu, nhiệt huyết, đam mê và sự chân thành của các bạn đối với nghề, với độc giả. Và đặc biệt, cảm ơn sự quan tâm của các nhà báo tới các bạn trẻ tại Singapore.

Tina Yuan